DƯỢC HÀ TÂY CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT

Những ngày tháng 10 vừa qua ghi nhận sự thiệt hại nặng nề của mưa lũ với đồng bào Miền Trung, trước những mất mát to lớn này cùng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Dược Hà Tây đã phát động chương trình “ Cùng Hataphar hướng về miền Trung ruột thịt”

Chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Các hoạt động cụ thể bao gồm: Kêu gọi sự ủng hộ của đoàn viên thanh niên, các CBCNV Dược Hà Tây. Sau 1 tuần kêu gọi, tổng số tiền quyên góp đã đạt hơn 200 triệu đồng, đây thực sự là một con số ấn tượng thể hiện tinh thần “ nhường cơm sẻ áo” của người Dược Hà Tây. Tiếp đó, vì việc vận chuyển và đi lại đến những khu vực mưa lũ không thuận lợi, Dược Hà Tây đã  tập trung nguồn lực tại các địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề như Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, những khu vực có TDV đang hoạt động, mua nhu yếu phẩm cho bà con và chuyển đến tận tay những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn do mưa lũ.

TDV Đặng Thị Diễm Thúy trao quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn

Song song với việc tập trung các nguồn lực từ nội lực, nhận thấy các sản phẩm dược phẩm do công ty sản xuất và phân phối đang là những vật phẩm cần thiết giúp người dân miền Trung hạn chế khả năng tái phát dịch bệnh mùa mưa lũ. Điển hình như thuốc sát khuẩn Povidon, vitamin C tăng cường sức đề kháng, thuốc cảm cúm, giảm đau hạ sốt hay thuốc nhỏ mắt…Dược Hà Tây đã phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức thiện nguyện chuyển các hàng ủng hộ đến những địa bàn cần thiết.

Cụ thể, từ ngày 2/11 -4/11, Dược Hà Tây phối hợp với Báo Gia đình và xã Hội trực tiếp đi trao quà tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Đây là một trong những tỉnh thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua, đi theo đoàn lần này là ông Trần Trung Thành – Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Dược phẩm tại Nghệ An. Sau chuyến đi 3 ngày, ông Thành đã có những chia sẻ rất chân thực về tình hình thiệt hại của người dân miền Trung. Ông cho biết, hầu hết người dân đều là nông dân, công việc chủ yếu dựa vào đồng ruộng, lũ tới ngập hỏng hết hoa màu, mất kế sinh nhai, nhà cửa bị sập không có tiền làm lại. Đặc biệt, có trường hợp 2 mẹ con tại Tân Hóa, 2 ngày nhịn đói, khi nghe tin có đoàn cứu trợ đến mẹ để con ở nhà đi nhận gạo, nhưng khi về đến nhà con của chị đã mất, thực sự rất đau lòng. Đúng là phải đến tận nơi, nhìn tận mắt mới có thể cảm nhận được những mất mát không từ ngữ nào diễn tả nổi của người dân miền Trung. Những món quà, sự ủng hộ nhỏ bé này mong rằng sẽ giúp những người dân nơi đây có thêm động lực, vượt qua mất mát to lớn về cả vật chất và tinh thần, gây dựng lại cuộc sống một cách sớm nhất.

Ông Trần Trung Thành – GĐ Chi nhánh Công ty CPDP Hà Tây tại Nghệ An đại diện trao quà cho người dân tại Miền Trung

Bên cạnh việc trực tiếp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, Dược Hà Tây cũng luôn cố gắng xử lý nhanh, kịp thời các công văn xin ủng hộ từ thiện từ nhiều đơn vị, cơ quan, đoàn thể có các chương trình hỗ trợ Miền Trung. Các sản phẩm được lựa chọn luôn là những sản phẩm thiết yếu, cần thiết cho việc khám chữa bệnh tại vùng mưa lũ.

Ông Đỗ Văn Cương – TDV Hà Tĩnh đại diện trao sản phẩm ủng hộ cho trường Cao đẳng y Hà Tĩnh

Việc chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt thời gian qua cho thấy trách nhiệm cộng đồng của Dược Hà Tây luôn được Ban lãnh đạo đặt lên hàng đầu. Chúng tôi quan niệm rằng, xã hội có ổn định, người dân có an sinh cuộc sống thì các doanh nghiệp mới có cơ hội phát triển, góp phần làm giàu cho đất nước, cho người lao động. Mong rằng, các hoạt động thiết thực và kịp thời trên sẽ phần nào hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai để lại, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: